DẠY CON NHÂN HOÀ

Một số thông tin mật chỉ dành cho cán bộ, công nhân viên của học viện Heiwa Academy.

YÊU THƯƠNG MÀ KHÔNG THẤU HIỂU THÌ SẼ LÀM NGƯỜI MÌNH YÊU BỊ THƯƠNG!

icon Dũng Nguyễn

icon 02/04/2022

KHÔNG CÓ ÁP LỰC, KHÔNG CÓ KIM CƯƠNG CÓ ÁP LỰC, KIM CƯƠNG CŨNG KHÔNG THÀNH

Sáng nay, có ít phút rảnh rang ngồi lướt face, Tiktok. Lòng chợt trĩu nặng bởi thông tin và nỗi xót xa, trăn trở trước video ghi lại những giây cuối cùng của cậu bé học trường chuyên Hà Nội nhảy lầu.
Cứ vài ngày lại 1 cậu bé, 1 cô bé tuổi teen bước ra khỏi ô cửa sổ và gieo mình xuống để lại 1 bức thư tuyệt mệnh. Càng ngày càng nhiều và tần suất dày hơn.
Lỗi 100 % là do người lớn.
Chúng ta chọn sinh ra con, chứ con không được chọn. Con người với ý chí lựa chọn mãnh liệt đến cả giống đực hoặc giống cái để bắt xác suất sinh học phải thay đổi, buộc đứa trẻ phải sinh ra. Rồi nhồi một mớ kì vọng hoặc xô đẩy ngổn ngang nghịch cảnh vào những đứa trẻ.
Để làm cha mẹ phải học rất nhiều. Nhưng ở Việt Nam, chúng ta thường làm gì?
• Coi thường suy nghĩ của trẻ con.
• Nhiều lần hứa hẹn nhưng rồi không giữ lời với con.
• Không ở bên cạnh, không dành thời gian cho con và lấy điện thoại, TiVi ra làm giải pháp
• Luôn lấy quyền làm cha làm mẹ áp đặt các con theo suy nghĩ của người lớn.
Và rồi bạn quát mắng, đe dọa thậm chí là đòn roi.
• Bạn không biết lắng nghe và thấu hiểu các con, bạn chỉ biết đặt những suy nghĩ của người lớn vào một đứa trẻ.
Còn rất nhiều, rất nhiều lần nữa… bạn đã vô tình, vô tình có lỗi với con, dồn thêm áp lực lên con vượt quá sức lực (nguồn lực của con).
Thay vì: làm thế nào để hỗ trợ con cái trở thành người hạnh phúc và thành công?
YÊU THƯƠNG MÀ KHÔNG THẤU HIỂU THÌ SẼ LÀM NGƯỜI MÌNH YÊU BỊ THƯƠNG!
Để đồng hành cùng con, ba mẹ cần:
1. Hiểu về con người
2. Hiểu quy luật của tự nhiên và đời sống.
3. Biết cách ứng dụng quy luật vào cuộc sống để đồng hành cùng con trong an lạc.
❤️Thầy Nguyễn Đức Trường luôn khát khao giúp nhiều phụ huynh hiểu quy luật để dạy con thông thái hơn nữa, một gia đình hạnh phúc, một xã hội hạnh phúc.❤️
___________________________________________________
HỌC VIỆN NHÂN HOÀ VIỆT NAM
Website: nhanhoa.edu.vn