DẠY CON NHÂN HOÀ

DẠY CON NHÂN HOÀ

Một số thông tin mật chỉ dành cho cán bộ, công nhân viên của học viện Heiwa Academy.

NIỀM TIN TÍCH CỰC

icon Dũng Nguyễn

icon 12/05/2022

NIỀM TIN CÓ THỂ BIẾN MỘT KẺ NGỐC THÀNH THIÊN TÀI VÀ BIẾN THIÊN TÀI THÀNH KẺ NGỐC.
 
   Có người bạn kể với tôi câu chuyện: " Con tôi nhà nghèo mà nó xài sang. Ở Hà Nội có những cửa hàng showroom trưng những ghế massage đẹp lắm. Có những cái ghế lên hàng trăm triệu. Tôi dẫn nó đi mua sắm ngang qua đường Thái Hà, nó thấy những cái ghế đó, nó đòi. Trời ơi, mình nghèo mình mua sao được, mua gì nổi con?. Đó, mình lại đang gieo vào một niềm tin không hữu ích cho con mình. Mình phải đổi niềm tin sao đây? Nếu con của mình đi ngang qua một cửa hàng trưng bày quá đẹp, nó nói: "Mẹ ơi. mình mua cái ghế này về nhà đi." Hãy lập tức dẫn con bước vào.
   "Chị ơi cho tôi coi cái ghế này. Bộ này bao nhiêu?" Nhân viên nói: "Bộ này 55 triệu. Em bớt chị 2 triệu, còn 53 triệu". Nghe nổi da gà. Mất hơn 5 tháng lương. Mình phải giữ bình tĩnh để mặt không biến sắc nhé. Mình nói: "Giá cuối rồi hả chị? Chị cho tôi thử nha. Con ra đây thử, ra đây ngồi xem có thích không?. Vốn dĩ showroom về nguyên tắc là không ai cấm mình thử hết. showroom là cho mình thử mà.
   "Cứ thoải mái đi con".
   Thử xong.
   "Chị cho tôi xin thêm thông tin về cái ghế, tôi về bàn thêm với chồng. Có chương trình khuyến mãi gì không chị?" (trong lòng thầm nghĩ, chứ người ta nói có tốt hơn 10 lần nữa cũng không mua nổi). Giả vờ hỏi vậy thôi. Xong mình cầm thông tin đó mang về.
   "Để mẹ về hội ý với cha, mà con ơi cái ghế này người ta bán hơn 50 triệu. Theo như thu nhập của cha mẹ thì tiền đã lo cho gia đình và cho con ăn học mỗi tháng gia đình mình dư được khoảng 2 triệu. Đó là mỗi tháng tiết kiệm 2 triệu vị chi là 2 năm là có đủ tiền, nhưng nếu con phụ mẹ việc nhà, học giỏi để mẹ khỏi phải lo lắng, để cha mẹ dành nhiều thời gian kiếm thêm tiền thì khả năng không quá 2 năm, khoảng 1 năm rưỡi là gia đình mình mua được".
   Đó có phải là sự thật không quý vị? Nếu mà con quá mê cái ghế đó, và gia đình thật sự có nhu cầu mà mình để dành mỗi tháng 2 triệu thì có phải vẫn mua được không? Anh chị hình dung ý đó không? Nếu mà ngay từ đầu quý vị bác ngay ý đó đi thì có phải mình đã gieo cho con mình một niềm tin là đời này kiếp này nó không bao giờ được sở hữu cái ghế đó vì nó là con nhà nghèo. Nhưng nếu chúng ta gieo vào niềm tin cho con biết rằng tại thời điểm này chưa được, thì chỉ cần lên một kế hoạch với sự kiên trì, nghiêm túc, mọi việc đều có thể đạt được trong tương lai. Tất cả mọi thứ trên đời này chỉ cần mình muốn và nỗ lực là chúng ta làm được.
___________________________________________________
HỌC VIỆN NHÂN HOÀ VIỆT NAM
hotline 24/7: 1900.638.028
 
Tag:

KHÓA HỌC liên quan

Hiểu Quy Luật để dạy con thông thái cơ bản
Hiểu Quy Luật để dạy con thông thái cơ bản
Hiểu về con người (Hiểu con) Khoá học này nhiều phụ huynh học, và gói…

(4.87/5)

Liên hệ
Kỹ năng Đặt mục tiêu Premium
Kỹ năng Đặt mục tiêu Premium
Giúp học viên biết cách đặt mục tiêu phù hợp năng lực và hoàn thành…

(4.71/5)

Liên hệ
zalo Messenger