Tin nội bộ

Tin nội bộ

Một số thông tin mật chỉ dành cho cán bộ, công nhân viên của học viện Heiwa Academy.

CÙNG GẦN 1000 HỌC SINH GỠ RỐI TÂM SINH LÝ TUỔI HỌC TRÒ

icon Admin

icon 19/05/2023

GIÁO DỤC GIỚI TÍNH, CHƯA BAO GIỜ LÀ MUỘN, CHƯA BAO GIỜ LÀ SỚM

Vừa qua, ngày 15/05/2023, kết hợp với Ban Dân số xã Phú Châu (Huyện Ba Vì, TP Hà Nội) và Ban Giám Hiệu Trường THCS Phú Châu, Thầy Nguyễn Đức Trường – Chuyên gia giáo dục Nuôi dạy và phát triển tiềm năng con người, Nhà sáng lập Chương trình Đọc sách 365, Chủ tịch Học viện Nhân Hòa Viêt Nam đã có buổi chia sẻ vô cùng bổ ích trong Chuyên đề “Giáo Dục Giới Tính Cho Thanh Thiếu Niên” giúp học sinh có thêm những kiến thức, hiểu biết thực tế về vấn đề giới tính, tình yêu tuổi học trò.

Tình yêu tuổi học trò là những rung động, xao xuyến tuổi mới lớn, là quãng thời gian tuyệt vời, đem đến những trải nghiệm khó quên với mỗi người. Nói đến tình yêu tuổi học trò, nói không tốt thì cũng chưa đúng vì có những đôi bạn vì yêu mến nhau mà cố gắng, nỗ lực hơn để đẹp hơn, giỏi hơn, tốt hơn trong mắt đối phương. Tuy nhiên, với sự phát triển của thời đại công nghệ, tuổi teen hay còn gọi “tuổi nổi loạn” có những hành vi bốc đồng, khó kiểm soát ham muốn của bản thân nên dễ gây ra những hậu quả đáng tiếc.

Người lớn không cổ súy và kích cầu cho việc con “yêu sớm”, tuy nhiên cũng không cấm đoán kịch liệt, phũ phàng để tránh gây ra nỗi đau, suy nghĩ cực đoan, mất niềm tin cho những trái tim còn non nớt. Trong bài giảng của Thầy Nguyễn Đức Trường có dẫn chứng xúc động về câu chuyện một bạn học sinh nữ có thai khi đang còn ngồi trên ghế nhà trường. Việc đó không chỉ làm mất đi tương lai, cơ hội của chính bạn mà còn khiến cha mẹ vô cùng đau lòng, xót xa. “Sự lựa chọn là ở các bạn, vậy thì hãy lựa chọn cho sáng suốt và không để bố mẹ phải mất mặt” – Thầy Nguyễn Đức Trường nhấn mạnh.

Nhiệm vụ của nhà trường và ba mẹ, là giáo dục sớm và kịp thời bằng nhiều hình thức khác nhau cho các con kiến thức về giới tính, tâm sinh lý phát triển tuổi dậy thì để các con không bỡ ngỡ, có kiến thức để xử lý các vấn đề của bản thân và biết tự chịu trách nhiệm với những hành vi của mình. Trong đó, thầy Nguyễn Đức Trường đặc biệt nhấn mạnh đến việc hình thành thói quen Đọc Sách, tìm hiểu thông tin kiến thức trên sách báo, giúp các con bồi dưỡng phẩm chất đạo đức, tư tưởng cốt lõi và có lối sống, suy nghĩ đúng đắn, lành mạnh. Phụ huynh cần lắng nghe, trò chuyện với con nhiều hơn, là điểm tựa tinh thần vững chắc để con cái đặt niềm tin, chia sẻ những băn khoăn, khúc mắc tình cảm. Tình yêu tuổi học trò thường đi kèm những bồng bột nhưng quan trọng chúng ta cần làm công tác tư tưởng hợp lý để con cái có thể tự nhận thức, tự lựa chọn cách hành xử và trưởng thành.

Trong Chuyên đề “Giáo Dục Giới Tính Cho Thanh Thiếu Niên”, Thầy Nguyễn Đức Trường đã thay cha mẹ chia sẻ những kiến thức tâm sinh lý, sự thay đổi về cơ thể khi đến tuổi dậy thì, diễn biến tâm lý tự nhiên của con người và những hậu quả đáng buồn của sự bồng bột tuổi trẻ. Từ những ví dụ thực tế trong đời sống, qua cách dẫn dắt chuyện lôi cuốn, tràn đầy năng lượng, khi sâu lắng, khi hài hước, dí dỏm, bài giảng của Thầy Trường tạo ra một bầu không khí sôi nổi, năng động khiến hơn 600 học sinh trường THCS Phú Châu vô cùng háo hức, thích thú và nhận được rất nhiều kiến thức quan trọng, bổ ích.

Khi được hỏi về cảm nhận của buổi học, bạn Nguyễn Hiền Minh Hải – Trường THCS Phú Châu chia sẻ: “Em thấy bài học hôm nay của thầy rất dễ hiểu và bổ ích với em và cả lớp. Qua bài học này em hiểu được nhiều thứ về giáo dục giới tính cho thanh thiếu niên. Em thấy ấn tượng về lời giảng “Mọi vấn đề đều đến vì sự thiếu hiểu biết”. Lời giảng đó nói lên rằng em cẩn phải đọc nhiều để có thêm hiểu biết về những vấn đề trong cuộc sống”

Bạn Nguyễn Đỗ Bảo Châu – Lớp 8B, THCS Phú Châu chia sẻ: “Con cảm thấy buổi học ngày hôm nay rất tuyệt, rất bổ ích và dễ hiểu. Bài học khiến con tâm đắc đó là “Cần có lựa chọn sáng suốt”. Con xin chân thành cảm ơn thầy Nguyễn Đức Trường”

Kết thúc chương trình, phần giao lưu hỏi đáp giữa thầy Nguyễn Đức Trường và các bạn học sinh trường THCS Phú Châu cũng đã để lại ấn tượng sâu sắc trong mỗi bạn với những phần quà vô cùng ý nghĩa và đặc biệt là những cuốn sách về giáo dục giới tính cho các con.

Thầy Nguyễn Đức Trường đặc biệt gửi tặng tới thư viện Trường THCS Phú Châu 50 cuốn sách hỗ trợ học sinh về phương pháp học tập, 1 bộ sách Atlat Giải Phẫu Cơ thể người và 1 bộ sách 365 Sự Thật Về Cơ Thể Người rất ý nghĩa và giá trị.

Ban Dân số xã Phú Châu, Ban Giám hiệu Trường THCS Phú Châu đã gửi lời biết ơn sâu sắc đến Thầy Nguyễn Đức Trường - Chuyên gia giáo dục Nuôi dạy và phát triển tiềm năng con người, Nhà sáng lập Chương trình Đọc sách 365, Chủ tịch Học viện Nhân Hòa Viêt Nam và hi vọng rằng Thầy Nguyễn Đức Trường sẽ có nhiều chương trình giảng dạy ý nghĩa, bổ ích đến các em học sinh hơn nữa.

 

 
___________________________________________________
HỌC VIỆN NHÂN HOÀ VIỆT NAM
hotline 24/7: 1900.638.028

 

Tag:

KHÓA HỌC liên quan

Hiểu Quy Luật để dạy con thông thái nâng cao
Hiểu Quy Luật để dạy con thông thái nâng cao
Hiểu về quy luật Khoá học này nhiều phụ huynh học, và gói gọn trong…

(3.33/5)

48,868,000đ
Hiểu Quy Luật để dạy con thông thái cơ bản
Hiểu Quy Luật để dạy con thông thái cơ bản
Hiểu về con người (Hiểu con) Khoá học này nhiều phụ huynh học, và gói…

(4.87/5)

16,686,000đ
Đọc Sách 365 Premium (Offline)
Đọc Sách 365 Premium (Offline)
Yêu thích việc đọc sách. Rèn luyện sự tập trung. Rèn luyện tính kiên trì…

(5/5)

4,868,000đ
Đọc Sách 365 Elite (Online)
Đọc Sách 365 Elite (Online)
Yêu thích việc đọc sách. Rèn luyện sự tập trung. Rèn luyện tính kiên trì…

(5/5)

4,868,000đ
zalo Messenger